0914 348 397
Mr.Tuấn Thành
0975 907 336
Mr.Thanh Ngọc

Giải Pháp Lắp Camera Giám Sát Thang Máy Tòa Nhà

1 .Giải Pháp Lắp Camera Quan Sát Thang Máy Chuyên Nghiệp

Với những tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư, biệt thự, khách sạn,… có hệ thống thang máy thì việc lắp camera quan sát cho thang máy đang ngày càng trở nên cần thiết và được nhiều khách hàng quan tâm đầu tư nhằm tăng cường giám sát an ninh. Tuy nhiên, khác với việc lắp camera thông thường thì lắp camera cho thang máy đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao hơn về giải pháp và kĩ thuật thi công.

2 .Lợi ích của việc lắp camera cho thang máy

Lắp camera cho thang máy giúp quản lý tòa nhà giám sát hoạt động của thang máy, kịp thời khắc phục các sự cố trong quá trình hoạt động của thang máy
Tăng cường an ninh trong giám sát, hạn chế tội phạm và người lạ xâm nhậm bất hợp pháp vào tòa nhà
Lắp camera trong thang máy giúp quản lý tòa nhà có thể trích xuất lại dữ liệu khi có sự cố xảy ra

3 .Các giải pháp lắp camera cho thang máy

3.1 Lắp camera cho thang máy sử dụng dây tín hiệu chuyên dụng

Với giải pháp sử dụng dây tín hiệu chuyên dụng ta phải phải chạy dây trong không gian trống bên trong thang máy, bó sát dây tín hiệu theo hệ dây điều khiển của thang máy kết nối trực tiếp với camera trong cabin thang máy và bộ giải mã tín hiệu bên ngoài.

Ưu điểm: Giá thành rẻ, có thể áp dụng cho hệ thống camera analog và ip

Nhược điểm: Quá trình thi công phức tạp và tốn nhiều thời gian thi công dẫn đến chi phí lắp đặt cao, nếu làm không cẩn thận thì dây tín hiệu camera rất dễ bị vướng vào cabin thang máy, gây nguy hiểm. Dây tín hiệu không tốt dễ dây ra tình trạng bị nhiễu, nhanh bị xuống cấp. Dây tín hiệu sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị mài mòn bị xuống cấp và gãy ngầm dẫn đến tăng chi phí bảo trì về sau

3.2 Lắp camera cho thang máy sử dụng bộ thu phát không dây

Đây được xem là giải pháp mới và thường được áp dụng triển khai lắp đặt cho các hệ thống thang máy tòa nhà, khách sạn,biệt thự, chung cư,… do giá thành các bộ thu phát ngày hợp lý và khả năng thu phát tín hiệu ngày càng được cải tiến hơn (phạm vi thu phát trong điều kiện không vật cản của các bộ thu phát chuyên dụng cho thang máy từ 1 – 5km) đủ sức để đáp ứng được các công trình tòa nhà từ thấp đến cao tầng như chung cư

Ưu điểm: giá cả bộ thu phát ngày càng rẻ, thời gian thi công nhanh, giảm thiểu chi phí về bảo dưỡng, độ ổn định cao

Nhược điểm: Chỉ phù hợp lắp đặt cho các hệ thống camera ip, không áp dụng được với các hệ thống camera analog

4 .Lắp camera cho thang máy nên lựa chọn camera nào?

Đa phần các hệ thống camera lắp đặt cho thang máy ngày nay khách hàng đều ưu tiên sử dụng hệ thống camera ip do những ưu thế vượt trội về hình ảnh và tính năng tích hợp so với camera analog. Vậy khi lắp camera cho thang máy ta cần lưu ý đến những yếu tố nào?

Thứ nhất là loại camera: Chọn loại camera có thiết kế dạng dome nhỏ gọn để lắp trong thang máy nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, nên chọn những loại camera có ống kính góc rộng, hoặc camera mắt cá fisheye (có góc nhìn 360 độ) để tăng khả năng quát sát tối đa trong cabin thang máy. Nên chọn camera có tích hợp thêm mic thu âm hoặc tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều để tăng cường khả năng giám sát bằng hình ảnh và âm thanh cũng như giúp bộ phận quản lý tòa nhà giao tiếp tốt hơn với khách trong cabin khi có sự cố xảy ra.

Thứ hai là hãng camera: Lắp camera để để giám sát 24/24, do đó yêu cầu về tính ổn định phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn nên lựa chọn camera của những thương hiệu uy tín để đảm bảo sự ổn định về chất lượng. Các hãng camera lớn, có chất lượng ổn định phải kể đến như: Hikvision, Dahua, Panasonic, Kbvision, Hdparagon,… luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu lắp camera cho thang máy.

Tham khảo thêm một số camera cho thang máy:

Chi Tiêu Hiệu Quả

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ Chất lượng cao với giá ưu đãi

An Tâm Khi Mua Sắm

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng Thanh toán tiện lợi

Dịch Vụ Chu Đáo

Giao hàng nhanh trong 24h Hotline phục vụ cả T7 và CN