0914 348 397
Mr.Tuấn Thành
0975 907 336
Mr.Thanh Ngọc

Hệ Thống Chữa Cháy Khí Aerosol Hochiki Firepro

Hệ thống chữa cháy khí aerosol Hochiki Firepro Xtinguish là một giải pháp chữa cháy hiệu quả, an toàn, thân thiện với con người. Firepro Xtinguish không độc hại, không làm suy giảm tầng ozone và tiềm năng làm nóng lên toàn cầu thấp.

Xuất Xứ Hệ Thống Chữa Cháy Khí Aerosol Hochiki Firepro Xtinguish

Hệ thống chữa cháy khí Hochiki Firepro Xtinguish được sản xuất và phân phối bởi tập đoàn Hochiki- công ty hàng đầu thế giới về thiết bị phòng cháy chữa cháy, được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1918 (hochiki.co.jp).

Đến hiện nay, Hochiki đã có đến mười tám công ty con đã được thành lập trên khắp thế giới, bao gồm các địa điểm sản xuất tại Nhật Bản, Anh, Canada, Trung Quốc, Mỹ, Asia,…

Với triết lý cốt lõi dành riêng cho việc cải thiện an toàn cuộc sống, Hochiki liên tục đầu tư vào R&D, cùng các quy trình thử nghiệm và sản xuất để cải tiến và đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra, với phòng thí nghiệm, thử nghiệm lớn nhất thế giới, Hochiki có thể thử nghiệm sản phẩm trong điều kiện cháy thực sự. Tất cả những quy trình này đảm bảo hiệu suất tối ưu và độ tin cậy lâu dài của sản phẩm (hochikisingapore.com).

Khí Aerosol Hochiki Firepro Xtinguish

Nguyên lý chữa cháy của Hệ Thống Chữa Cháy Khí Aerosol Hochiki Firepro Xtinguish

Theo nguyên lý tứ diện lửa, đám cháy diễn ra khi có 4 yếu tố nhiên liệu, một chất oxy hóa, nhiệt độ cao và chuỗi phản ứng hóa học xảy ra khi bắt đầu.

Để dập tắt đám cháy, chúng ta phải loại bỏ được 1 trong 4 yếu tố trong quá trình đốt cháy này.

Hệ thống chữa cháy Hochiki FirePro Xtinguish sử dụng một hợp chất rắn hình thành aerosol để dập tắt đám cháy bằng cách ức chế các phản ứng chuỗi hóa học trong đám cháy. Mặc dù có khả năng hoạt động mạnh mẽ, nhưng việc cài đặt hệ thống Hochiki FirePro Xtinguish không hề phức tạp và chi phí bảo trì được giữ ở mức tối thiểu.

Trung Tâm Điều Khiển Xả Khí HCVR-3

Tìm hiểu thêm: Trung tâm điều khiển xả khí Hochiki HCVR-3-R

Trung tâm của hệ thống FirePro Xtinguish là tủ trung tâm điều khiển báo cháy thông thường HCVR-3. HCVR-3 giám sát và điều khiển toàn bộ hệ thống; phát hiện, thông báo và kích hoạt hệ thống chữa cháy. Kết hợp với các máy dò chất lượng cao của Hochiki và FirePro Xtinguish, HCVR-3 là một giải pháp hoàn hảo cho tất cả các nhu cầu chữa cháy của bạn.

Mô tả sản Trung tâm điều khiển xả khí Hochiki HCVR-3-R

HCVR-3-R là trung tâm điều khiển xả khí 3 vùng UL-FM, cài đặt điều khiển cho 1 hay nhiều vùng, sử dụng đơn giản, cài đặt thân thiện.
Điều khiển xả khí 3 vùng thông thường.
Theo danh sách UL và FM được chấp thuận.
Cài đặt xả khí theo 1 vùng hay nhiều vùng.
Lập trình sử dụng đơn giản.
Cài đặt thân thiện.
Tương thích với các trung tâm phóng xả khí khác.
Tương thích với FireNET Xtinguish.
Tương thích với các loại van xả khí khác nhau.
Hỗ trợ lên đến 7 HCVR-SDU hoặc HCVR-AB.
Điện áp nguồn: 115VAC hoặc 230VAC; 24VDC.
Pin: 7Ah 12V (2 per panel).
Ngõ ra NAC: 10K Omhs.
Nhiệt độ hoạt động: 5°C to +40°C.
Giao tiếp RS-485: Dòng trở kháng tối đa 120 Ohms.
Kích thước: 15.2 x 12.2 x 3.5 mm.

Cấu Trúc Bình Khí Của Hệ Thống Chữa Cháy Khí Aerosol Hochiki Firepro Xtinguish

FirePro Xtinguish được UL liệt kê là một hệ thống Pre-Engineered Fire Suppression – hệ thống phản ứng ngay với lửa ngay từ những phút ban đầu. Hệ thống chữa cháy khí aerosol FirePro Xtinguish rất dễ dàng thiết kế và cài đặt. Không có đường ống, không cần đến cụm bình chữa khí, cũng không cần phải tính lưu lượng dòng chảy. Đơn giản chỉ cần chọn đúng loại và số lượng máy tạo khí aerosol bằng các thông số thiết kế đơn giản.

External unit housing: Lớp bên ngoài
Lớp vỏ bên ngoài bảo vệ các lớp bên trong và cũng chứa các cổng kích hoạt. Vỏ bên ngoài hình trụ được làm bằng thép không gỉ để chống lại sự ăn mòn.
Natural ceramic coolant: Chất làm mát tự nhiên từ gốm
Các hạt cầu gốm alumina chất lượng cao hoạt động như một giải pháp làm mát (do tính chất dẫn điện cao của chúng), nhưng đồng thời, chúng cũng được sử dụng như bộ lọc (những hạt aerosol thô sẽ được giữ lại).
Activation ports: Cổng kích hoạt
Mỗi bình chữa khí aerosol Hochiki FirePro Xtinguish chứa 2 loại cổng kích hoạt (nhiệt và điện), do đó người lắp đặt có thể tùy chọn kỹ thuật để sử dụng một hoặc nhiều thiết bị kích hoạt tùy thuộc vào ứng dụng.
Electrical Activator: Máy kích hoạt điện
Bộ kích hoạt động được kết nối với tủ trung tâm điều khiển. Khi năng lượng điện được sử dụng trong quá trình báo động, bộ truyền động sẽ khởi động và biến hợp chất aerosol rắn thành thể khí và phun ra để chữa cháy.
Solid aerosol forming compound: Hợp chất aerosol rắn
Hợp chất tạo khí aerosol thể rắn được UL liệt kê là có tuổi thọ lên đến 15 năm
Discharge port: Cổng xả khí
Cổng xả khí là nơi mà từ đó khí aerosol sẽ thoát ra ngoài.
Hiện nay, Hochiki cung cấp bình chứa aerosol thể rắn với các kích thước:
20 grams
40 grams
80 grams
100 grams
200 grams
500 grams
1200 grams
2000 grams
3000 grams
5700 grams

Tính An Toàn Của Hệ Thống Chữa Cháy Khí Aerosol Hochiki Firepro

Việc sử dụng hệ thống chữa cháy khí aerosol có khả năng gây nguy hiểm cho nhân viên do bản chất của bình xịt. Vì vậy, chỉ có người được đào tạo cẩn thận và được trang bị an toàn mới được phép hoạt động trong khu vực đang được chữa cháy bằng FirePro Xtinguish.

Nhìn chung, các tác động bất lợi tiềm ẩn đối với sức khỏe con người là tối thiểu, cụ thể như sau:

Nguy hiểm cho con người liên quan đến FPC (hợp chất tạo khí aerosol thể rắn FirePro) chưa được tìm thấy.
Nguy cơ đối với con người liên quan đến việc giải phóng khí aerosol chưa được thiết lập. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng các mối nguy hiểm đối với con người không xuất hiện khi FirePro Xtinguish được áp dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Những nguy hiểm liên quan đến khí aerosol chỉ được tìm thấy khi con người ở trong môi trường chứa khí aerosol quá lâu. Trong tình huống thực tế, việc tiếp xúc với aerosol chỉ xảy ra tình cờ và thời gian tiếp xúc sẽ rất ngắn. Vì trong trường hợp chữa cháy, hầu hết những người trong khu vực chữa cháy bằng khí aerosol đều được sơ tán trước đó. Hệ thống chữa cháy này phải được lắp đặt trong các không gian thường không có người ở hoặc trong không gian- nơi nhân viên có mặt sử dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Hệ Thống Chữa Cháy Khí Aerosol Hochiki FirePro Xtinguish

Hệ thống chữa cháy khí aerosol có hiệu quả trong việc dập tắt các đám cháy khí gas, chất rắn, các chất có nguồn gốc từ hydrocarbon (khí tự nhiên, sản phẩm dầu, chất bôi trơn dễ cháy,…) cũng như chữa đám cháy liên quan đến thiết bị điện hoạt động với điện áp không quá 75.000 Volts.

Không được sử dụng hệ thống chữa cháy FirePro Xtinguish để bảo vệ các khu vực, mối nguy hiểm hoặc không gian chứa chất lỏng dễ cháy, hơi hoặc bụi có thể tạo thành hỗn hợp không khí/ nhiên liệu nổ trừ khi chúng được kiểm tra và được các cơ quan thẩm quyền cho phép.

Không được sử dụng hệ thống chữa cháy khí aerosol Hochiki FirePro Xtinguish để chữa các đám cháy:

Đám cháy lớp D: D1- Kim loại nhẹ (nhôm, magie,…); D2- Kim loại kiềm (Kali, natrium, lithium,…); D3- Các hợp chất kim loại hữu cơ (metyl magiê clorua; metyl magiê iodua; nhôm triethyl,..).
Hydrua kim loại (hydrua nhôm; lithium hydride,..)
Các kim loại phản ứng như: liti, natri, kali, magie, titan, zirconi, urani và plutoni.
Các hợp chất hóa học có chứa chất oxy hóa như natri clorat hoặc natri nitrat.
Một số hóa chất hoặc hỗn hợp hóa chất có khả năng oxy hóa nhanh khi không có không khí như cellulose nitrate và thuốc súng.
Hóa chất có khả năng trải qua quá trình phân hủy nhiệt tự động, chẳng hạn như một số peroxit hữu cơ và hydrazine.
Không được sử dụng hệ thống chữa cháy khí aerosol FirePro Xtinguish ở khoảng cách nhỏ hơn khoảng cách an toàn tối thiểu được chỉ định trong hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các máy tạo khí Aerosol và nhân viên được tính toán dựa trên nhiệt độ xả khí- ở khoảng cách đó, nhiệt độ không được vượt quá 75°C.

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa máy tạo khí aerosol và các vật liệu dễ cháy được tính toán dựa trên nhiệt độ xả khí- ở khoảng cách đó, nhiệt độ không được vượt quá 200°C.

Toàn bộ hệ thống chữa cháy khí aerosol FirePro Xtinguish phải được lắp đặt trong các khu vực kín để bảo vệ các mối nguy hiểm cho phép và duy trì mật độ ứng dụng thiết kế tác nhân cụ thể trong khoảng thời gian xác định.

Trong trường hợp các chất chữa cháy khí aerosol FirePro Xtinguish được sử dụng trong các không gian chứa thiết bị nhạy cảm, các tác động bất lợi tiềm tàng của hệ thống này phải được xem xét.

Phạm Vi Ứng Dụng Của Hệ Thống Chữa Cháy FirePro Xtinguish

Phạm vi ứng dụng của hệ thống chữa cháy khí aerosol Hochiki FirePro Xtinguish khá rộng, nó có thể được sử dụng trong cả công nghiệp, thương mại; ngân hàng; văn phòng; trung tâm dữ liệu, tủ điện; tòa nhà lịch sử, bảo tàng và công trình công cộng; kho văn kiện, trạm biến áp, kho hàng,…

Khả Năng Tương Thích Với Các Chất Chữa Cháy Khí Khác

Trừ khi được phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền, các hệ thống chữa cháy khí khác nhau sẽ không được phép lắp đặt trong cùng một không gian.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ thống chữa cháy khí aerosol Hochiki FirePro Xtinguish.

Tìm hiểu thêm một số sản phẩm khác:

Chi Tiêu Hiệu Quả

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ Chất lượng cao với giá ưu đãi

An Tâm Khi Mua Sắm

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng Thanh toán tiện lợi

Dịch Vụ Chu Đáo

Giao hàng nhanh trong 24h Hotline phục vụ cả T7 và CN