0914 348 397
Mr.Tuấn Thành
0975 907 336
Mr.Thanh Ngọc

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Công tắc điều khiển từ xa là gì?

Công tắc điều khiển từ xa là thiết bị được thiết kế thông minh ứng dụng những công nghệ truyền tải thông minh để có thể điểu khiển, kết nối các thiết bị từ khoảng cách xa chỉ bằng một thao tác đơn giản

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về Công tắc điều khiển từ xa.

công tắc điều khiển từ xa có công dụng gì?

Công tắc điều khiển từ xa là một thiết bị thông minh dùng để vận hành một thiết bị điện khác từ xa như bóng đèn, rèm cửa, quạt trần, điều hòa v.v… Việc lắp đặt cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thay thế các loại công tắc đang dùng bằng công tắc này mà không cần nối dây điện.

Hình ảnh cụ thể về công tắc điều khiển từ xa

Ngày nay ngôi nhà thông minh càng ngày càng được mọi người ưa chuộng, kèm theo đó các thiết bị thông minh được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng gắn vào hộp âm hay dấu trong các thiết bị điện hoặc chỗ khuất để giữ thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

Công nghệ của công tắc điều khiển từ xa

Công tắc điều khiển từ xa có chức năng như những công tắc bình thường. Tuy nhiên điểm khác biệt ở dòng thiết bị này là nó được tích hợp lên mình vi mạch điều khiển từ xa. Bạn có bật hay tắt một thiết bị điện nào bằng remote hoặc có thể kết nối với hệ thống wifi giúp bạn có thể điều khiển bằng smartphone của mình.

Có những loại công tắc điều khiển từ xa nào?

Để giúp cho người mua có thể chọn lựa công tắc phù hợp hơn, công tắc điều khiển từ xa được phân thành ba loại: Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại, công tắc điều khiển từ xa bằng sóng và công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại và sóng.

 • Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại: Công tắc này có nút bật tắt như công tắc thường. Ngoài ra bạn có thể dùng remote hồng ngoại có sẵn trong nhà (remote TV, đầu đĩa, điều hòa…) để tắt mở từ xa. Tuy nhiên, do sóng hồng ngoại chỉ truyền theo đường thẳng không xuyên được qua các vật cản khác nên khi điều khiển phải để remote và công tắc thấy nhau.
 • Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng RF: Để điều khiển loại công tắc này, ta phải sử dụng loại remote với tần số sóng 315Mhz. Công tắc này có thể khắc phục nhược điểm của công tắc hồng ngoài đó là bạn vẫn có thể điều khiển được khi có vật cản như tường, kính… Khoảng cách điều khiển có thể lên đến 50m, do đó bạn vẫn bật tắt được một thiết bị nào đó ở phòng khách trong khi bạn đang ở phòng ngủ.
 • Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại và sóng RF: Công tắc này là sự kết hợp hoàn hảo của hai công tắc trên vừa hỗ trợ học lệnh cả remote TV hồng ngoại vừa sử dụng được với remote sóng RF 315Mhz xuyên tường, vừa tiện dụng điều khiển ở khoảng cách xa.
 • Lợi ích của công tắc thông minh

 • An Toàn: Bạn không cần trực tiếp tắt mở các thiết bị điện khi tay đang ướt, bạn chỉ cầm remote lên và điều khiển từ xa là xong. Kể cả trẻ em và người lớn tuổi cũng có thể tự bật đèn bằng remote.
 • Tiết kiệm thời gian: Với công tắc điều khiển từ xa dù bạn đang trên sân thượng cũng không cần tốn nhiều công sức để xuống phòng khách để bật/tắt công tắc như trước kia. Chỉ với một nút nhấn, mọi thiết bị đều được tắt mở theo ý bạn. Do đó, khi bạn đứng ở sân thượng vẫn sẽ bật tắt được đèn ngoài cổng, nằm trên giường tắt được điện đèn ngủ, bạn ở phòng khách tắt điện ở nhà bếp…
 • Bạn có thể bật/tắt trực tiếp hoặc điều khiển từ xa

 • Tiết kiệm điện: Công tắc điều khiển từ xa còn có ưu điểm là chức năng hẹn giờ. Với chức năng này, bạn có thể cài đặt thời gian theo ý muốn của mình. Điều này giúp ích cho những người mắc bệnh hay quên và tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ thường ngày cũng như tiết kiệm một khoảng tiền. Hơn nữa với việc kết nối với hệ thống wifi, công tắc điều khiển từ xa bằng smartphone rất thích hợp với các văn phòng, công xưởng, khách sạn…
 • Tính thẩm mỹ cao: Do được thiết kế nhỏ gọn nên thiết bị này có thể gắn vào hộp âm hay dấu trong các thiết bị điện hoặc những chỗ khuất giữ được vẻ gọn gàng cho căn nhà. Hơn nữa, thiết bị này có hỗ trợ đèn led giúp bạn mò được công tắc trong không gian tối, đặc biệt là người cao tuổi.
 • Ngoài thiết bị công tắc điều khiển từ xa thì còn có những thiết bị điều khiển từ xa như:

  Công tắc hẹn giờ

 • Ổ cắm hẹn giờ
 • Công tắc điều khiển từ xa khoảng cách lớn…
 • Chi Tiêu Hiệu Quả

  Đa dạng sản phẩm và dịch vụ Chất lượng cao với giá ưu đãi

  An Tâm Khi Mua Sắm

  Sản phẩm, hàng hóa chính hãng Thanh toán tiện lợi

  Dịch Vụ Chu Đáo

  Giao hàng nhanh trong 24h Hotline phục vụ cả T7 và CN