0914 348 397
Mr.Tuấn Thành
0975 907 336
Mr.Thanh Ngọc

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera vào thang máy đang ngày càng được trở nên phổ biến. Lắp đặt trong thang máy giúp quản lý tòa nhà có thể giám sát tốt hơn những khu vực kín. Nhưng thường có nhiều người đi lại nhằm đảm bảo an ninh, phòng tránh tội phạm. Cũng như bảo quản tài sản như trong thang máy của các khu trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư, doanh nghiệp…

Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống này lại có nhiều vấn đề phức tạp và nguy hiểm hơn nhiều so với cách lắp đặt camera thông thường. Đòi hỏi phải có giải pháp tối ưu và thiết bị chất lượng cũng như kĩ thuật chuyên môn cao.

Thang máy là thiết bị di chuyển liên tục lên xuống, chỉ cần một sơ hở có thể dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn. Đây là một thách thức không nhỏ đối với các kỹ thuật viên. Chính vì vậy, với hơn 15 năm kinh nghiệm lắp đặt camera. Công ty IPCA sẽ đưa ra các hướng dẫn về giải pháp tối ưu cho việc lắp đặt đi dây camera trong thang máy.

Lựa chọn bộ thu phát không dây trong thang máy

Sử dụng bộ thu phát không dây là giải pháp mới dành cho việc cài đặt camera trong thang máy. Đây là phương án mới được ưa thích với nhiều công trình. Đặc biệt là đối với những công trình nhiều tầng đòi hỏi việc đi dây phức tạp.

Việc sử dụng bộ thu phát cho camera thang máy có nhiều ưu điểm như:

 • Thi công lắp đặt nhanh chóng.
 • Cài đặt đơn giản, chỉ cần gạt switch là chạy, không cần setup qua máy tính.
 • Tín hiệu đường truyền không ảnh hưởng bởi sự di chuyển liên tục của thang máy.
 • Khoảng cách không vật cản 1km nên hoàn toàn có thể áp dụng được với các tòa nhà chọc trời
 • Bảo trì đơn giản và chi phí giá thành hợp lý.
 • Hướng dẫn lắp đặt camera trong thang máy:

 • Bước 1: Lắp bộ nhận tín hiệu không dây trên nóc của cabin thang máy và kết nối dây mạng đến camera IP lắp trong thang máy (trong bộ thu phát đã có sẵn cổng LAN kết nối tới camera).
 • Bước 2: Lắp bộ phát tín hiệu không dây trên cùng của hốc thang máy và chạy dây mạng về nút mạng LAN gần nhất.
 • Bước 3: Hình ảnh của camera thu được trong thang máy sẽ truyền không dây qua bộ phát đến bộ thu và kết nối về trung tâm.
 • Lựa chọn dùng dây tín hiệu chuyên dụng cho camera thang máy

  Cách lắp camera trong thang máy – Lắp đặt đi dây tín hiệu chuyên dụng là phương án truyền thống và thông dụng nhất hiện nay. Phương pháp này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, chất lượng hình ảnh ổn định. Nhưng nhược điểm của việc dùng loại này là thi công phức tạp. Nhất là đối với hệ thống thang máy cũ.

  Hướng dẫn lắp đặt: Giống như việc lắp đặt cho các camera Analog thông thường khác. Bạn nên lựa chọn vị trí camera cần lắp. Nên thay dây lõi mềm này bằng dây thường dùng.

  Lưu ý: Người lắp đặt nên bó dây tín hiệu theo đường cáp điều khiển của thang máy. Tránh tình trạng dây tín hiệu để tự do, dễ dẫn đến vướng mắc và các thiết bị khác. Gây chập hoặc ảnh hưởng đến sự hoạt động của thang máy.

  Lựa chọn dùng cáp mạng cho camera thang máy

  Trong trường hợp sử dụng dây mạng, nên dùng dây cáp mạng CAT6 chuyên dụng. Do các loại dây mạng thông thường như Cat5e, Cat6e sẽ không hoạt động ổn định được trong môi trường lên xuống liên tục của thang máy. Dễ dẫn đến tình trạng đứt hoặc gập dây gây mất tín hiệu camera.

  Hướng dẫn cách lắp đặt: Một bộ camera trong thang máy đầy đủ bao gồm Camera IP trong thang máy, Bộ thu phát, đầu ghi hình.

  Việc lắp đặt tương tự giống với camera mạng khác. Nhưng yêu cầu kỹ thuật cao vì phải chạy dây trong không gian trống bên trong thang máy.

  Có 2 cách lắp:

 • Cách một, bạn có thể để bộ thu phát wifi dưới gầm thang máy và trên nóc cabin thang máy.
 • Cách hai là trên nóc thang máy và trên đỉnh của tầng cao nhất thang máy.
 • Lưu ý: Cũng như việc đi dây chuyên dụng. Đi dây mạng bạn cũng nên bó sát dây theo hệ dây điều khiển của thang máy. Tránh tình trạng để dây tự do, dễ vướng vào thiết bị khác.

  Hướng dẫn sử dụng cáp quang trong lắp đặt camera cho thang máy

  Đối với một số thang máy hiện đại hiện nay, thường thiết kế trong bó dây điều khiển của thang máy dư ra 1 sợi cáp quang. Hoặc chúng ta có thể chạy mới một loại dây cáp quang mềm để truyền tín hiệu từ camera về đến trung tâm.

  Hướng dẫn lắp đặt: Đặt 1 bộ chuyển đổi tại chân camera trong thang máy. Sau đó kết nối camera với bộ chuyển đổi này. Song song với đó ta có 1 bộ tại trung tâm, 2 bộ này sẽ kết nối với nhau bằng dây cáp quang mềm.

  Tuy nhiên, phương án tận dụng cáp có sẵn trong bó cáp của thang máy thường hay có nhược điểm. Như chúng ta cần phải xin phép bên quản lý thang máy và dễ bị nhiễu tín hiệu camera do không có vỏ bọc chống nhiễu

  Vậy việc lắp đặt camera trong thang máy có hiệu quả nhất

  Việc lắp đặt camera trong thang máy thường được đi dây ngầm. Nên nhiều người hiểu nhầm rằng lắp đặt dễ dàng, đơn giản nhưng thực chất rất khó khăn. Việc lắp đặt đòi hỏi nhiều kĩ thuật chuyên môn cao và vững tâm lý khi lắp đặt ở một nơi cáp treo. Nếu không cẩn thận chạm vào thiết bị như cáp tời có thể dẫn đến tai nạn lao động.

  Ngoài ra để có được một hệ thống hoàn hảo, cần phải có những thiết bị cũng như camera chất lượng, độ phân giải cao. Cùng với việc lắp đặt làm sao để cho hình ảnh rõ nét, không bị nhiễu. Trong khi thang máy chạy với độ cao và tần suất liên tục với độ cao toà nhà trung bình từ 5 đến 30 tầng. Vì vậy tìm hiểu và lựa chọn nơi lắp đặt, thi công trong thang máy là một trong những lựa chọn quan trọng.

  Chi Tiêu Hiệu Quả

  Đa dạng sản phẩm và dịch vụ Chất lượng cao với giá ưu đãi

  An Tâm Khi Mua Sắm

  Sản phẩm, hàng hóa chính hãng Thanh toán tiện lợi

  Dịch Vụ Chu Đáo

  Giao hàng nhanh trong 24h Hotline phục vụ cả T7 và CN